079 986 4565

4 BÍ QUYẾT ƯƠM HẠT DÂU TÂY

Cách 1:

Ngâm hạt vào nước ấm tay từ 15 – 30p.

Rải đều hạt lên bề mặt đất đã được làm ẩm, sau đó phủ 1 lớp đất mỏng 1 – 2mm.

Hàng ngày tưới phun 2 lần sáng tối.

Cách 2:

Ngâm hạt vào nước ấm tay từ 15 – 20p.

Sau đó cho vào túi vải ẩm ủ vài ngày. Sau 5 – 10 ngày hạt sẽ nứt kẽ và nảy mầm.

Cho hạt đã nảy mầm vào chậu ươm.

Cách 3:

Chuẩn bị 1 chai/lọ cắt lấy phần đế. Lấy giấy vệ sinh lót xuống dưới và tưới đẫm giấy.

Sau đó cho hạt lên trên bề mặt, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để đó.

Vài ngày sau sẽ mọc rễ, vỏ hạt tách ra, mầm mọc lên.

Sau 3 – 5 ngày hạt nảy mầm, cho ngay ra đất ẩm trồng (nếu không hạt sẽ chết) bởi giấy ẩm chỉ kích thích hạt nảy mầm nhanh hơn ngoài đất chứ không có chất dinh dưỡng để hạt phát triển thành cây.

Cách 4:

Gieo hạt vào đất ẩm, mỗi hạt cách nhau ít nhất 10cm hoặc gieo vào các hũ nhỏ như hũ sữa chua.

Để hũ/khay ươm ở nơi khô ráo, có nắng tốt, tưới nước 1 lần mỗi ngày vào chiều tối. Sau khoảng 10 đến 15 ngày hạt sẽ nảy mầm.

Ươm cây đến khi cây có 3-5 lá chính. Nhẹ nhàng tách đất ra khỏi khay/hũ và trồng ở chậu/ luống lớn, mỗi cây dâu nên cách nhau 35cm.

Bài viết liên quan